Tiếp tục cải tạo, nâng cấp hệ thống camera an ninh trên các tuyến hẻm

Thứ hai - 27/05/2024 05:01
- Chiều 4/8, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức đến thăm và làm việc tại Khu phố 4, Phường 11. Buổi làm việc trên cơ sở thực hiện kế hoạch số 136-KH/QU của Quận ủy Quận 3 về việc đi cơ sở của Ban Thường vụ Quận ủy theo mô hình “Mỗi tuần một khu phố”.
Tiep tuc cai tao nang cap he thong camera an ninh tren cac tuyen hem

Tại buổi làm việc, Bí thư Chi bộ Khu phố 4 Hoàng Mạnh Chiến cho biết, hiện nay, khu phố có 8 tổ dân phố, 508 hộ dân với 2.140 nhân khẩu, có 3 hộ cận nghèo và không có hộ nghèo; có 2 tuyến đường lớn là Hoàng Sa, Đỗ Thị Lời và 5 tuyến hẻm (đã vận động người dân gắn camera an ninh), đặc biệt có 500m đường sắt (chia đôi khu phố) chưa được cải tạo cảnh quan, vì vậy, đề xuất quận có chính sách hỗ trợ cải tạo để xây dựng môi trường đường sắt sạch đẹp cho người dân.

Trong thời gian qua, Ban điều hành khu phố đã xây dựng được không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại trụ sở; ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp phổ biến nội dung tuyên truyền trong các cuộc họp chi bộ định kỳ; lập sổ tiết kiệm cho 1 hộ cận nghèo, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 2 hộ cận nghèo; huy động nguồn lực tài chính từ đảng viên trong chi bộ tạo thành quỹ hỗ trợ cho hoạt động “Việc tốt giúp dân” và hỗ trợ dân bằng những hành động thiết thực như tư vấn pháp lý khi người dân có nhu cầu; tặng nhiều phần quà và xuất học bổng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, khu phố cũng đề xuất quận thúc đẩy quá trình thực hiện trợ cấp hàng tháng cho 2 trường hợp trẻ mồ côi do dịch Covid-19 để kịp thời cải thiện điều kiện sống cho các em.

Lắng nghe ý kiến từ khu phố, đồng chí Võ Văn Đức đánh giá cao những thành quả khu phố đạt được trong thời gian qua, tạo ra được những việc giúp dân rõ nét; cấp ủy chi bộ khu phố tích cực chăm lo cho đời sống của người dân; cách thức sinh hoạt chi bộ đa dạng phong phú. Tuy nhiên, trường hợp 2 trẻ mồ coi do Covid-19 đề nghị chính quyền phường có phương án hỗ trợ kịp thời trong thời gian chờ nhận trợ cấp từ chính quyền cấp trên, như hỗ trợ y tế, đồ dùng sinh hoạt; cần xem xét trường hợp bà Trần Thị Sang đưa vào diện trợ cấp hàng tháng vì không còn khả năng thoát nghèo và tìm hiểu cụ thể khó khăn của những hộ cận nghèo còn lại để có giải pháp hỗ trợ hiệu quả nhất.

Trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Đức mong khu phố tiếp tục cải tạo, nâng cấp hệ thống camera an ninh trên các tuyến hẻm; vận động người dân tích cực tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên địa bàn.

Nguồn tin: hệ thống camera

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Giới thiệu

Giới thiệu về Cty Tống Gia

Chào mừng quý vị và các bạn đã đến với Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Tống Gia của chúng tôi. Công ty TNHH TM DV Tống Gia được thành lập vào ngày 18/09/2008 số ĐKKD/MST 3701006622 do sở KH &ĐT tỉnh Bình Dương Cấp. Trong những năm qua, công ty chúng tôi không ngừng  tăng trưởng và phát triển với tốc độ cao. Cho đến nay chúng tôi đã nhiều lần tăng ngành nghề kinh doanh, tăng vốn điều lệ, mở rộng nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh trên toàn quốc   Công Ty TNHH TM DV Tống Gia là một công ty đa ngành nghề  đã và đang tiếp tục khai thác, cập nhập những...Xem chi tiết...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi